9 TÁC HẠI CỦA VIỆC CHO TRẺ XEM TIVI QUÁ NHIỀU

 9 TÁC HẠI CỦA VIỆC CHO TRẺ XEM TIVI QUÁ NHIỀU 

 1. Gây tổn hại đến cấu trúc não

Việc tiếp nhận kiến thức quá nhiều chưa chắc tốt vì não của trẻ vẫn chưa hoàn thiện để chứa hết. Điều này có thể gây tổn hạn đến chức năng nhận thức của trẻ

 2. Xem tivi không có giá trị giáo dục đối với các bé dưới 2 tuổi

Nếu trẻ xem các chương trình hoạt hình quá nhiều thì trẻ sẽ có một cái nhìn rất méo mó về thế giới thực. Trẻ sẽ gặp phải một số vấn đề trong việc xử lý tình huống nếu trẻ cứ mải sống trong thế giới ảo.

 3. Làm trẻ mất một khoảng thời gian quý báu

Việc quan sát và trải nghiệm những điều thực trong cuộc sống có thể giúp phát triển các chức năng của não. Khi trẻ chơi với những đứa trẻ khác hoặc chơi với đồ chơi thật, trẻ sẽ học được nhiều điều hơn là cứ mải dán mắt vào tivi.

 4. Làm tê liệt khả năng sáng tạo

Một số chương trình truyền hình có thể dạy cho trẻ kiến thức nhưng nó làm giới hạn khả năng tư duy của trẻ. Các chương trình truyền hình thường đưa ra các hoạt động và các ý tưởng đã được chuẩn bị trước. Do đó, trẻ sẽ không thể chủ động tự suy nghĩ hoặc làm điều gì đó.

 5. Không có thời gian đọc sách

Đọc sách cũng giúp cải thiện khả năng nhận thức và vận động của trẻ nhỏ. Khoảng thời gian để đọc sách có thể giúp trẻ nâng cao trí tưởng tượng và khả năng ghi nhớ.

 6. Xem tivi quá nhiều có thể cản trở khả năng giao tiếp của trẻ

Nếu trẻ tiếp xúc quá nhiều với các âm thanh phát ra từ tivi, bé sẽ khó tiếp nhận những âm thanh khác. Điều này cản trở khả năng diễn đạt và ảnh hưởng đến việc giao tiếp của trẻ.

 7. Khó khăn khi học chung với thầy cô giáo

Những gì diễn ra trên tivi thường có nhịp điệu nhanh và mang tính hoạt hình hơn so với việc học ở ngoài đời. Một khi đã quen với cách học này, trẻ sẽ cảm thấy khó tập trung khi nghe thầy cô giảng bài trong lớp.

 8. Ảnh hưởng những thứ tiêu cực từ tivi

Chương trình truyền hình không phải lúc nào cũng phù hợp với khả năng hiểu biết hoặc phù hợp với những giá trị mà bạn muốn giáo dục trẻ. Ví dụ, bạn muốn dạy trẻ không nên ăn các thực phẩm đóng gói nhưng các chương trình quảng cáo lại khuyến khích điều này.

 9. Ảnh hưởng thị lực

Nếu trẻ em xem tivi quá 2 giờ/ngày với khoảng cách giữa tivi và mắt dưới 3 mét thì thị lực của bé sẽ suy giảm rất nhanh dẫn đến tình trạng cận thị ở trẻ

Hi vọng qua bài viết tham khảo trên, bố mẹ sẽ có phương pháp điều chỉnh lại chế độ xem tivi của các bé, Funnyland luôn đồng hành cùng bố mẹ rèn luyện trẻ qua các sản phẩm đồ chơi bổ ích.

 Website: www.funnyland.vn

#Funnyland #đochoiboich #dochoithongminh #choimahoc

Tags: Funnyland

← Bài trước Bài sau →